Tìm Việc Làm Thuận Theo Xu Thế Công Nghệ Của Thời Đại


Cách mọi người tìm việc làm ngày nay và cách ứng dụng các kỹ năng để tìm việc làm đang ngày càng thay đổi và nó đang thay đổi nhanh hơn chúng ta từng thấy trước đây. Không thể phủ nhận rằng công nghệ đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong thời buổi hiện nay. Cụ thể, các ứng viên thường có xu hướng tìm kiếm cơ hội bằng cách kết hợp các công cụ tìm kiếm, bảng công việc, trang web tuyển dụng và các nền tảng truyền thông xã hội.

Khi chúng ta tiếp cận thời đại mới, công nghệ sẽ tiếp tục tác động đến cảnh quan tìm kiếm việc làm với nhiều thay đổi có tác động ảnh hưởng cao. Do đó, việc tận dụng công nghệ cùng với sự hiện diện trực tuyến của bạn sẽ quan trọng hơn bao giờ hết.

Xây dựng và duy trì một thương hiệu chuyên nghiệp trực tuyến mạnh mẽ, cả khi tìm kiếm một vai trò mới và trong suốt toàn bộ sự nghiệp của bạn có thể không còn mới mẻ với người tìm việc. Tuy nhiên, có thể thấy rõ giờ đây đã có một mô hình tuyển dụng mới sẽ nhanh thống trị trên thị trường việc làm – cụ thể hoạt động trực tuyến của bạn sẽ trở thành một yếu tố quan trọng trong quá trình tìm việc làm. Vào năm 2018, các nhà tuyển dụng sẽ sử dụng nhiều hơn các công cụ phân tích dữ liệu để có cái nhìn chi tiết hơn về các ứng viên tài năng sẵn có, theo sát và đánh giá các ứng viên năng động, cũng như thụ động thông qua mạng lưới trực tuyến. Nói cách khác, vào năm 2018, nhà tuyển dụng có nhiều khả năng tiếp cận bạn hơn, nếu bạn đã tối ưu hóa sự hiện diện của bản thân trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Khi tôi nói sự hiện diện của bạn đã được tối ưu hóa trên các phương tiện truyền thông xã hội, đó là khi mọi nhà tuyển dụng đều có cơ hội tham khảo hồ sơ của bạn – giúp bạn tăng cơ hội phỏng vấn xin việc lên cao hơn. Có thể nói hồ sơ trực tuyến chính là một khởi đầu tuyệt vời cho quá trình tìm việc làm của bạn.

Theo số liệu thống kê năm vừa qua đã cho thấy các ứng cử viên đã ngày càng sử dụng công nghệ nhiều hơn để thể hiện hết tài năng của họ – mang lại cho nhà tuyển dụng một chuyến tham quan ảo về một viễn cảnh thu nhỏ về một con người. Tất nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện một hồ sơ trực tuyến cực kỳ thu hút. Vì vậy, chúng tôi muốn khuyên bạn nên tích cực nâng cao bản thân. Bạn thậm chí không cần phải chi tiền để học điều này, do hiện nay có rất nhiều nguồn dữ liệu hướng dẫn bạn xin việc một cách thành công!

Tuy nhiên, các mối quan hệ mặt đối mặt vẫn rất cần thiết. Bất kể công nghệ phát triển như thế nào, sự tương tác của con người sẽ vẫn cần thiết, đặc biệt là liên quan đến mối quan hệ giữa ứng viên với nhà tuyển dụng của họ. Mặc dù nhà tuyển dụng có thể sử dụng ứng dụng phân tích dữ liệu để lọc ra hồ sơ của bạn và tiếp cận bạn, nhưng kỹ năng cuối cùng mà nhà tuyển dụng rất coi trọng đó là khả năng xây dựng mối quan hệ của bạn với họ. Hãy tiếp nhận những mối quan hệ này. Thực hiện cuộc gọi điện thoại, dành thời gian để đăng ký trực tiếp với một nhà tuyển dụng ngoài việc chỉ liên hệ trực tuyến.

Công nghệ là một thế giới tuyển dụng mới, một thế giới được hỗ trợ bởi những thay đổi nhanh chóng và chưa từng có trên thế giới trước đây, nhưng hãy nhớ rằng nó sẽ chỉ phục vụ để tăng cường nhu cầu tương tác của con người khi nộp đơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới vào năm 2018, hãy trực tiếp tiếp cận nó và biến nó thành nhiệm vụ chính yếu mà bạn cần đạt được để có thể tìm thấy mọi thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình.