Cách Thức Cân Bằng Giữa Công Việc Và Cuộc Sống Dành Cho Bạn

06/28/2018

Tìm việc làm, Tổng Hợp

Chức năng bình luận bị tắt ở Cách Thức Cân Bằng Giữa Công Việc Và Cuộc Sống Dành Cho Bạn


Việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân không phải là một chuyện đơn giản. Tuy nhiên, điều đó cực kỳ quan trọng đối với hầu hết chúng ta. Nếu bạn đang cảm thấy quá căng thẳng hoặc làm việc quá sức, thì đây cũng là lúc bạn cần đến một số thay đổi tích cực nhằm giúp bạn thực hiện hóa việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn được tốt hơn.

 

Đánh giá kỹ năng quản lý thời gian và những nhiệm vụ ưu tiên của bạn

Trước tiên, bạn nên xem cách bạn làm việc thường ngày của mình ngay bây giờ và quyết định xem bạn sẽ cân bằng như thế nào là hợp lý. Thứ hai, bạn có đang quản lý khối lượng công việc của mình trong giờ làm việc bình thường không?

 

Xem xét các hoạt động linh hoạt

Có một số tùy chọn làm việc linh hoạt mà nhà tuyển dụng sử dụng để có thể giúp bạn thuận lợi hơn. Hiện nay, làm việc tại nhà được xem là một hình thức mang lại những lợi ích rõ ràng và giảm thời gian đi lại cho người lao động, tuy vậy, nó không phải lúc nào cũng dành cho tất cả mọi người. Có nhiều công việc khác nhau đòi hỏi phải có sự tương tác trực tiếp, sự hiện diện tại văn phòng.

Ở đây tồn đọng nhiều lý do khiến hình thức làm việc tại nhà không phổ biến, bởi vì việc duy trì động lực cũng là một thách thức lớn đối với những người làm việc tại nhà. Thật rất dễ bị phân tâm bởi những thứ xung quanh nhà hoặc bị gián đoạn bởi gia đình. Người ta phải có kỷ luật tự giác để tổ chức công việc của họ và thiết lập một thói quen hiệu quả. Vì vậy, người lao động cần có những chiến lược cân bằng giữa công việc và cuộc sống của mình theo một kế hoạch có trình tự linh hoạt, chẳng hạn như:

Giảm giờ làm việc, tuần làm việc đúng số giờ quy định. Đối với đối tượng sinh viên, thì làm việc bán thời gian hoặc chia sẻ công việc cũng là các lựa chọn tối ưu trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Cụ thể là các chính sách làm việc mang tính linh hoạt có thể sẽ cải thiện được mức độ cân bằng trong công việc của người lao động, từ đó quyết định điều gì là phù hợp nhất với người lao động, và rồi dẫn đến việc trao đổi cụ thể với chủ doanh nghiệp về những lựa chọn công việc có sẵn.

 

Nghĩ đến bản thân nhiều hơn

Nhiều người lao động cảm thấy ngày càng bị áp lực đến bất thường. Một báo cáo đặc trưng trong số báo mới nhất của tờ Hays Journal đã khám phá ra rằng vào năm ngoái có gần một nửa số người trong chúng ta đã tiếp tục công việc hàng giờ mặc dù bị ốm. Làm việc với công suất tối đa của bạn trong thời gian quá nhiều sẽ nhanh chóng dẫn đến mệt mỏi và mệt mỏi về tinh thần. Tâm trí cũng được ví như là cơ bắp, và như vậy đòi hỏi thời gian nghỉ ngơi liên tục sau cả ngày làm việc mệt mỏi. Đây là một hiện tượng phổ biến trong môi trường kinh doanh hiện nay. Việc không chăm sóc bản thân chu đáo chính là yếu tố gây ra nhiều vấn đề bất cập cho toàn bộ chiến lược cân bằng giữa công việc và cuộc sống của một đối tượng lao động. Chỉ khi có sức khỏe thì bạn mới có cơ hội thực hiện những điều không tưởng.