Cách Thức Tìm Việc Làm Hiệu Quả Vào Hè Năm Nay

2018-05-30

Tìm việc làm

Chức năng bình luận bị tắt ở Cách Thức Tìm Việc Làm Hiệu Quả Vào Hè Năm Nay


Nhiều dự đoán cho thấy rằng vào hè năm nay người tìm việc làm sẽ có nhiều triển vọng nghề nghiệp trên thị trường lao động. Cụ thể, bình quân thu nhập cho từng công việc dự kiến sẽ tăng mạnh.

Mặc dù triển vọng cho người tìm việc có tín hiệu tốt hơn so với những năm trước, nhưng người tìm việc vẫn cần phải có sự chuẩn bị cẩn thận và chu đáo cho một thị trường việc làm cạnh tranh gây gắt như hiện nay. Điều này tuy nghe có vẻ khó khăn, nhưng thị trường việc làm năm 2018 chỉ đơn thuần là một trò chơi số đang cần lời giải thích hợp. Có rất nhiều cách để cải thiện cơ hội tìm kiếm công việc của bạn và sau đây là một số cách thức điển hình được các chuyên gia nghề nghiệp đánh giá cao:

Lên kế hoạch tìm việc làm có tổ chức

Khi bạn ứng tuyển nhiều công việc cùng một lúc, điều quan trọng nhất ở khâu này là bạn cần phải tổ chức mọi việc một cách hợp lý. Và để thực hiện điều này, nhiều người đã chuyển sang sử dụng các ứng dụng hay trang mạng trực tuyến. Các ứng dụng này cho phép người tìm việc lưu trữ tài liệu công việc của họ, nhận thông báo việc làm và tổ chức các cuộc phỏng vấn phù hợp với năng lực của bản thân.

Định lượng thời gian tìm việc làm của bạn

Nếu xem xét một công việc mới, điều quan trọng là bạn phải tự dành cho bản thân một khoảng thời gian nhất định trên thị trường việc làm. Quá trình ứng tuyển và phỏng vấn có thể mất vài tháng, do đó người lao động nên bắt đầu quá trình tìm việc càng sớm càng tốt. Để giải quyết vấn đề này một cách triệt để, khi tìm kiếm việc làm, điều quan trọng là người tìm việc phải xem xét trước vị trí công việc mà mình mong muốn, nhằm nhanh chóng khoanh vùng công việc cụ thể giúp quá trình tìm việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Điều chỉnh và thiết kế CV phù hợp với năng lực bản thân

Với một thị trường ngày càng cạnh tranh, các kỹ năng chuyên môn được đánh giá cao trên thị trường việc làm. Đối với mỗi hồ sơ ứng tuyển, việc điều chỉnh và thiết kế CV của bạn sẽ phản ánh hết tất cả các kỹ năng mà bạn có.

Trước khi điều chỉnh và thiết kế CV, hãy xem xét và đọc mô tả công việc, vì trong mô tả công việc sẽ chuyển tải các kỹ năng cần thiết cho vị trí công việc mà bạn quan tâm. Tiếp đến, bạn sẽ thường phải thêm hoặc chỉnh sửa các tiêu chuẩn khác nhau cho CV của mình.

Xây dựng kết nối truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một công cụ hữu ích để nghiên cứu thông tin về các doanh nghiệp và những lợi ích của truyền thông xã hội còn bao gồm:

Tài khoản truyền thông xã hội của doanh nghiệp: Thường tiết lộ đặc điểm của doanh nghiệp.

Danh sách công việc: Các doanh nghiệp thường giới thiệu cơ hội việc làm trên trang web của họ và cung cấp thông tin về các yêu cầu tuyển dụng

Liên hệ: Nếu muốn liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp, phương tiện truyền thông xã hội thường cho phép bạn liên lạc nhanh chóng và hiệu quả.

Các doanh nghiệp thường tiến hành phỏng vấn theo nhiều cách khác nhau như sau:

Phỏng vấn trực tiếp tại công ty

Cuộc phỏng vấn qua Skype hoặc video kỹ thuật số

Phỏng vấn qua điện thoại

Phỏng vấn việc làm

Thị trường việc làm luôn luôn có sự cạnh tranh giữa người lao động, và chỉ những người có sự chuẩn bị sẵn sàng nhất mới được hưởng sự thành công lớn trong năm nay!