Lỗi Sử Dụng Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội Mà Người Tìm Việc Làm Thường Gặp Phải

06/16/2018

Tìm việc làm, Tổng Hợp

Chức năng bình luận bị tắt ở Lỗi Sử Dụng Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội Mà Người Tìm Việc Làm Thường Gặp Phải


Có thể nói, phương tiện truyền thông xã hội là một phần không thể thiếu trong quá trình tìm việc làm trong thời đại công nghệ kỹ thuật số, từ việc sử dụng các trang mạng xã hội để mở rộng độ phủ sóng của mình và xây dựng thương hiệu cá nhân, đồng thời theo dõi từng bước đi của một doanh nghiệp nào đó để hiểu rõ hơn về văn hóa làm việc của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận, phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể cản trở cơ hội đảm bảo công việc lý tưởng của bạn. Và sau đây là một số bất cập mà người tìm việc làm hay mắc phải mà chúng tôi đã lọc ra nhằm giúp người tìm việc sớm khắc phục được chúng:

Thông tin hồ sơ trực tuyến cũ

Hồ sơ chuyên nghiệp trực tuyến của bạn đã có những bản cập nhật chuyên nghiệp trong thời gian gần đây không? Nó đã được cập nhật với những thông tin mới nhất hay chưa? Nếu bạn không cập nhật hồ sơ trực tuyến của mình với những thông tin cơ bản này, cũng như các kỹ năng, dự án và thành tích mới nhất của bạn, chỉ có thế bạn mới có thể thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía các tổ chức doanh nghiệp lớn trên cả nước.

Đăng bài không phù hợp

Trước khi đăng tải tài liệu cá nhân có liên quan đến công việc của bạn, hãy chọn lọc kỹ càng để tránh gặp phải những vấn đề gây ra ấn tượng không tốt đối với bạn trong mắt của các nhà quản lý tuyển dụng.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra một thương hiệu cá nhân tích cực thông qua các bài đăng của mình. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Instagram để thể hiện niềm đam mê của mình cho ngành hoặc các sở thích có liên quan. Điều này có thể bao gồm sự tham gia của bạn tại các triển lãm thương mại, các sự kiện hoặc các nhóm mạng, thăm các địa điểm, văn phòng hoặc cơ sở có liên quan. Thông qua Twitter, bạn có thể chứng minh sở thích và chuyên môn của bạn. Ví dụ: kể về hội thảo trên mạng mà bạn đã từng tham gia hoặc phát triển ngành mới mà bạn đam mê theo một ý tưởng sáng tạo.

Đăng bài tuyển dụng trong giờ làm việc

Nếu bạn sắp phỏng vấn một công việc nào đó, người quản lý tuyển dụng chắc hẳn cũng hoàn toàn nhận thức được hoàn cảnh công việc hiện tại của bạn. Sẽ không mấy khả quan nếu khi họ thực hiện tìm kiếm trên mạng xã hội và thấy rằng bạn thường xuyên đăng bài vào những thời điểm họ biết bạn đang làm việc. Và chính lúc đó, họ sẽ đặt ra hàng loạt câu hỏi về sự tập trung và năng suất của bạn trong quá trình làm việc.

Kết nối và ứng tuyển quá sớm

Đừng vội vàng ứng tuyển một công việc nào mà không hề có sự chuẩn bị và tìm hiểu một cách kỹ càng. Bằng cách đó, bạn nên xem thông tin công khai trên phương tiện truyền thông xã hội như một phần của việc nghiên cứu trước khi phỏng vấn để hiểu về nền tảng cuộc phỏng vấn và hành trình công việc của người phỏng vấn, văn hóa làm việc của tổ chức hoặc đọc bất kỳ bài báo nào mà người phỏng vấn có thể đã viết.